4,5/5 168 bài dánh giá

MDF phủ Formica: Đánh giá ưu và nhược điểm của sản phẩm

MDF phủ Formica là dòng gỗ công nghiệp thuộc vào hàng khá cao cấp hiện nay. Vậy những ưu nhược điểm của loại gỗ này là gì?

Ngày nay, với công nghệ khoa học ngày một phát triển đã có nhiều vật liệu mới được phát minh. Trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, trang trí nội thất người ta đang dần thay thế gỗ tự nhiên bằng các sản phẩm khác. Mặc dù chúng không thể đem lại sự sang trọng, đẳng cấp bằng với gỗ truyền thống. Tuy nhiên, chúng lại giúp hạn chế tình trạng khai thác rừng tràn lan gây ảnh hưởng xấu đến sinh thái. Và gỗ MDF phủ Formica được xem như dòng gỗ công nghiệp cao cấp nhất hiện nay. Vậy loại gỗ này có gì đặc biệt? Nó có ứng dụng cụ thể ra sao trong đời sống? 

1. Tổng quan về gỗ MDF phủ Formica 

Các loại gỗ MDF hiện nay được phân ra thành khá nhiều chủng loại. Đặc điểm để người ta phân biệt giữa những loại này ở tính chất chịu nhiệt, tính uốn dẻo cao hay chỉ có độ cứng thông thường. Nhất là ở lớp phủ bên ngoài. Lớp phủ này có tính quyết định đến độ bền và tính thẩm mỹ của vật liệu. 

MDF phủ Formica hay còn được dân trong ngành gọi là gỗ Laminate

1.1. MDF phủ Formica là gì? 

MDF phủ Formica hay còn được dân trong ngành gọi là gỗ Laminate. Tên khoa học đầy đủ của loại này là High-pressure laminate. Trong xây dựng, thiết kế và trang trí nội thất người ta thường sử dụng loại vật liệu này để thay thế cho gỗ tự nhiên. 

Đặc điểm nổi trội của ván MDF phủ Formica nằm ở khả năng chịu nước nước. Và đặc điểm chúng còn có tính chịu nhiệt cao hơn hẳn các loại gỗ công nghiệp khác.

1.2. Cấu tạo của MDF phủ Formica 

 Gỗ Laminate hay Formica hiện được tạo ra theo công nghệ HPL. Chúng có cấu gồm 3 lớp cơ bản sau:

        Overlay là lớp màng bao phủ phía bên ngoài.

        Decorative Paper là lớp tạo nên các hoa văn, vân gỗ cho sản phẩm. 

        Lớp Kraft Paper đây là lớp giấy nền có vai trò liên kết với các lớp khác bằng keo UF hoặc PF.

1.3. Đặc điểm bề mặt của lớp phủ Formica 

Bề mặt của gỗ MDF phủ Formica là nhựa tổng hợp. Nó gần giống như lớp phủ Melamine nhưng có độ dày lớn hơn nhiều. Độ dày trung bình của lớp Formica dao động từ 0.5mm đến 1mm. Thực tế, phần lớn các sản phẩm gỗ phủ Formica mà nhiều công trình hiện nay sử dụng có bề dày từ 0.7mm đến 0.8mm.

Đặc tính nổi bật nhất của gỗ MDF phủ Formica chính là ở khả năng uốn cong. Nó cho phép người thi công dễ dàng tạo hình như mong muốn mà không lo vật liệu bị gãy.

2. Phân loại sản phẩm gỗ MDF phủ Formica 

Gỗ MDF phủ Formica hiện không có sự phân loại rõ ràng theo từng dòng sản phẩm. Tuy nhiên, không vì thế mà sự đa dạng của loại gỗ công nghiệp này bị đánh thấp. Xét về phần màu sắc thì gỗ phủ Formica đã có đến 1000 màu sắc cơ bản. Nó đảm bảo đáp ứng tốt mọi nhu cầu của các công trình hiện đại. 

Bên đó, kích thước của chúng cũng rất phong phú. Dù yêu cầu sử dụng ra sao, loại vật liệu này luôn có thay đổi kích thước. Chiều dày của gỗ phủ Formica thường là từ 0.5mm đến 1mm. Đặc điểm chiều dày đa dạng giúp thích ứng cao với từng tính chất của các công trình. 

3. Đánh giá ưu và nhược điểm của gỗ MDF phủ Formica 

Gỗ MDF phủ Formica đang là một trong số những sản phẩm gỗ công nghiệp bán chạy nhất hiện nay. Nó được người dùng đánh giá khá cao về nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số điểm cần khắc phục. 

3.1. Ưu điểm của MDF phủ Formica 

MDF phủ Formica thuộc vào dòng sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp. Do đó, nó mang trong mình khá nhiều các điểm cộng vượt trội so với các loại gỗ khác. 

- Màu sắc cực kỳ đa dạng:

Đến nay các loại ván ép MDF phủ Formica đã có đến hơn 1000 màu sắc cơ bản

 Đến nay các loại ván ép MDF phủ Formica đã có đến hơn 1000 màu sắc cơ bản. Nếu so sánh với gỗ tự nhiên thì chắc chắn gỗ phủ Formica chiếm ưu thế hơn hẳn. Nó cũng thuộc dạng gỗ công nghiệp có sự phong phú về màu sắc hàng đầu. Mặt khác, không những chỉ có sự đa dạng mà tính thẩm mỹ của những màu sắc còn cực cao. Chúng đặc biệt phù hợp với các công trình có thiết kế hiện đại. 

- Độ bền màu cao:

Lớp phủ Formica hay Laminate thuộc vào dạng bề mặt nhân tạo từ nhựa tổng có độ bền mà cực tốt. Cho dù phải tiếp xúc với nhiệt độ hay độ ẩm cao thì màu của chúng cũng không bị ảnh hưởng. Ở một số các sản phẩm gỗ công nghiệp khác, theo thời gian bề mặt sẽ có sự phai màu nhất định. Tuy nhiên, với gỗ công nghiệp MDF phủ Formica cho dù có dùng đến hàng chục năng thì màu sắc vẫn như mới. 

- Độ uốn cong tốt:

Phần lớn các sản phẩm gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay, đều chỉ đáp ứng được độ cứng. Còn về phần tính uốn dẻo thì rất ít sản phẩm nào làm được. Điều này khiến chúng khó ứng dụng trong thiết kế, lắp đặt các chi tiết đòi hỏi sự mềm mại. Thế nhưng với dòng gỗ MDF phủ Formica thì hoàn toàn ngược lại. Nó có đặc tính uốn cong vô cùng ấn tượng, không khác gì vật liệu nhựa dẻo. Đây cũng là lý do vì khiến gỗ phủ Formica được nhiều người yêu thích. 

- Có tính đồng đều về chất lượng:

Việc được sản xuất trên dây chuyền hiện đại giúp cho gỗ Laminate có tính đồng đều cao. Cùng một lô hàng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ khác biệt gì về màu sắc, kích thước. Đây là điều mà các sản phẩm gỗ tự nhiên rất khó mà làm được. Như vậy, gỗ phủ Formica hoàn toàn phù hợp với các công trình lớn, đòi hỏi tính thẩm mỹ cũng như sự đồng đều. 

- Khả năng chống mối mọt tốt:

Sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên thường có nguy cơ bị mối mọt rất cao. Nhiều thường dùng đến các loại thuốc để trị mối. Tuy nhiên, những loại thuốc này thường có mùi rất khó chịu. Có khi mối chưa chết mà người đã sắp chết ngạt với những mùi này. Nhưng với sản phẩm gỗ phủ Formica thì hiện trên hầu như không xảy ra. Bởi lớp phủ Formica sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của lũ mối mọt đáng ghét. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi không cần phải dùng đến thuốc diệt mối nữa. 

- Độ bền cao:

Gỗ MDF phủ Formica có khả năng chịu đựng được va đập, trầy xước cao

Gỗ MDF phủ Formica có khả năng chịu đựng được va đập, trầy xước cao. Ngoài ra còn ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt cao hay môi trường ẩm ướt. Đây chính là lý khiến ngày càng nhiều các công trình chuyển sang sử dụng loại gỗ này.

- Dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác:

Gỗ MDF có phủ Formica khá dễ dàng để người công nhân thi công, nắp. Nhờ vào khối không quá nặng và tính uốn dẻo tốt. Ngoài ra, loại gỗ này còn có thể được dán ép vào gỗ cốt để sản xuất ra các mặt hàng gỗ nội thất. Sự kết hợp này giúp cho những thiết kế đồ gỗ thêm phần đa dạng. 

3.2. Nhược điểm của gỗ MDF phủ Formica 

Gỗ MDF phủ Formica tuy mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên bên cạnh đó, dòng sản phẩm này vẫn còn một điểm chưa thực sự làm người dùng hài lòng. 

- Giá thành còn cao:

Nếu so với các dòng gỗ công nghiệp khác trên thị trường thì gỗ Formica có giá hơi cao. Đây chính là lý do mà nhiều người còn e ngại khi sử dụng loại gỗ này cho công trình của mình. Vì thế các phương trình không đòi hỏi tính bền bỉ, thẩm mỹ cao người vẫn dùng các loại gỗ công nghiệp khác. Ví dụ như gỗ Melamine, dùng chất lượng chúng không bằng Formica nhưng giá lại phải chăng hơn. 

- Không thực sự phù hợp với các thiết kế cổ điển và tân cổ điển:

Nhìn chung, gỗ Formica chỉ thực sự phù hợp với các thiết kế có tính hiện đại. Còn với các công trình có phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển, loại gỗ này không được phù hợp cho lắm. Bởi các hoa văn hay vân gỗ vẫn không thể đem đến sự sắc nét, sang trọng như gỗ tự nhiên được.

- Đòi hỏi tay nghề cao của công nhân thi công:

Gỗ MDF phủ Formica thường được dán vào bề mặt ván dăm hay MDF. Do đó, trong quá trình thực hiện đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề kỹ thuật cao. Có như vậy, các khu vực hay đồ đạc làm từ gỗ Formica mới cho bề mặt bằng phẳng. 

4. Ứng dụng của gỗ MDF phủ Formica 

Với ưu điểm về tính uốn dẻo, độ bền cao và màu sắc đa dạng mà gỗ Formica được ứng dụng khá rộng rãi. Cụ thể như trước đây sản xuất, thiết kế đồ đạc nội thất. Đồng thời, chúng còn dùng để làm ốp tường.

4.1. Ứng trong sản xuất các đồ đạc nội thất 

Những đồ đạc nội thất như giường, tủ, bàn ghế,.. Hiện nay, phần lớn có bề mặt được dán bằng tấm phủ Formica. Chúng giúp những đồ đạc nội thất này có tính thẩm mỹ cao hơn. Đồng thời, gia tăng độ bền trong quá trình sử dụng. Hiện tượng mối mọt cũng được hạn chế hơn là dùng đồ gỗ tự nhiên 100%.

Ngoài ra, nhờ bề mặt bao phủ của các tấm MDF phủ Formica mà độ chống xước của đồ đạc cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp gia tăng khả năng chịu áp lực, chịu nhiệt và độ ẩm. 

4.2. Ứng dụng trong các khu vực nội thất 

Bên cạnh việc sử dụng để bao phủ bề ngoài đồ đạc bằng gỗ, MDF phủ Formica còn có nhiều ứng dụng hơn thế. Tại gia đình hay các văn phòng người ta thường dùng gỗ Formica để ốp tường, ốp trần. Chúng giúp cho những mảng tường không còn đơn điệu mà lại cực kỳ hiện đại. Sử dụng Gỗ MDF có phủ Formica tuy sẽ đắt hơn việc sơn trực tiếp. Tuy nhiên, tường ốp gỗ bao giờ nhìn cũng sang trọng và đẳng cấp hơn. 

5. Công ty TNHH Gỗ Sài Gòn Tín Việt - Địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp MDF phủ Formica 

Sản phẩm của Công ty TNHH Gỗ Sài Gòn Tín Việt

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp MDF phủ Formica, bạn hãy đến với Tín Việt. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh gỗ công nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. 

Khi đến với Tín Việt, mọi khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. Với các đơn hàng có giá trị từ 20 triệu đồng chúng có phần hỗ trợ giao hàng miễn phí. Đối tượng áp dụng là những khách hàng ở nội thành TPHCM. 

Trên đây là phần tổng hợp đánh giá về gỗ MDF phủ Formica. Và nếu có nhu cầu đạt mua hay tìm các sản phẩm của Tín Việt, bạn hãy liên hệ qua các kênh thông tin sau:

        Hotline: 028 6262 5388

        Email: sales@gosaigon.vnthanhthuy@tinviet.com

        Website: gosaigon.vn

        Địa chỉ: 31 Trần Văn Khánh – phường Tân Thuận Đông – quận 7 – TPHCM 

        VPDD: 223/14/7A, Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè

        Showroom: 1268, Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM 

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Chúng tôi là công ty TNHH Gỗ Sài Gòn Tín Việt

CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại gỗ ghép, ván gỗ công nghiệp như: MDF chống ẩm, MDF phủ veneer, ván Okal, ván ép, gỗ ghép, ván MFC ... tại TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hỗ trợ nhanh

0908414103 - 0918437576

ĐT: 028 6262 5388
Fax: 028 62625060
Địa Chỉ : 31 Trần Văn Khánh, P.Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM
Cửa hàng: 1268, Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Q7, TP.HCM
VPĐD:223/14/7A Huỳnh Tấn Phát, Thị Trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè - TP.HCM
Thư viện hình ảnh

sàn gỗ đẹp

sàn gỗ đẹp

Copyright © 2016 - 2020 by GOSAIGON.VN All rights reserved
BẢNG GIÁ YÊU CẦU BÁO GIÁ